5 sai lầm trong thiết kế nhà bếp

Bếp là nơi chị em phụ nữ trổ tài nấu nướng còn được xem là nơi gắn kết yêu thương. Đó là lý do tại sao một nhà bếp đẹp và đầy đủ chức năng là rất quan trọng.

Bất kể phong cách thiết kế nhà bếp của bạn là gì, việc bố trí đều vô cùng quan trọng. Hãy tránh 5 sai lầm không đáng tiếc cùng Huế Homes ngay sau đây:

> > Xem thêm: Cập nhật thi công nhà ở sau Lũ tại Huế 

>>  Xem thêm: Tấm ốp tường Nano – tại Huế 

Vật cản tam giác nhà bếp

Các chuyên gia thiết kế nhà bếp gọi bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh là tam giác bếp. Đây là khu vực hoạt động nhiều nhất. Vì vậy, việc thiết kế tam giác bếp đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận không bị cản trở. Trong đó, bồn rửa là nơi bạn hoạt động nhiều nhất.

Bất kể kích thước hoặc cách bố trí nhà bếp của bạn như thế nào, thì tổng tất cả các khu vực trong tam giác bếp không nên nhỏ hơn 3 mét hoặc lớn hơn 7 mét. Nếu tam giác công việc quá nhỏ, mọi người sẽ va phải nhau. Nếu nó quá lớn, việc chuẩn bị đồ ăn sẽ khá mệt nhọc.

Lãng phí không gian lưu trữ

Nhà bếp thường chứa rất nhiều thứ. Không chỉ vậy, những vật dụng được giấu sau tủ bếp có thể có hình dạng kỳ lạ và cần thêm không gian. Ngay cả những nhà bếp nhỏ cũng có không gian lãng phí. Nhưng điều này có thể được giảm thiểu với kế hoạch cải tạo nhà bếp thông minh. Ở những vị trí thoáng mát, có thể để chậu cây cảnh để tạo không gian xanh – sạch đẹp.

Lưu ý: Nếu nhà bếp của bạn nhỏ, hãy cân nhắc việc lắp đặt những chiếc tủ dài hơn để có thêm không gian lưu trữ. Trang trí thêm đèn chiếu sáng hoặc cây xanh để thu hút tầm mắt. Cuối cùng, lắp đặt các kệ ngang phía sau tủ bếp dưới. Điều này có thể thêm tới gần 1 mét vuông không gian lưu trữ nhà bếp bổ sung.

Ánh sáng kém

Nhà bếp là một khu vực mà bạn không thể thiếu ánh sáng. Ánh sáng thích hợp trong nhà bếp rất quan trọng khi xử lý dao sắc và các dụng cụ nhà bếp khác. Thêm vào đó, bạn càng có nhiều ánh sáng để có thể khoe trọn vẹn không gian bếp của mình.

Đối với nhà bếp của bạn, hãy đánh giá các khu vực làm việc và tập trung vào việc cung cấp ánh sáng cần thiết cho từng vị trí. Cân nhắc bổ sung ánh sáng ngay phía trên tất cả các khu vực làm việc chính.

Sử dụng đèn dây để tăng vẻ đẹp và chức năng của nhà bếp. Đừng quên lắp đặt đèn chiếu sáng dưới tủ bếp. Điều này đảm bảo rằng các quầy có đủ ánh sáng cho các công việc chung của nhà bếp.

Bỏ qua tấm chắn sau bếp

Hãy nghĩ về các chất lỏng, nước và dầu mỡ trong nhà bếp và bạn sẽ hiểu tại sao lắp đặt một tấm chắn sau bếp và quầy là một cách thông minh để giữ cho nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ. Việc tẩy sạch vết dầu mỡ bám trên gạch, kim loại hoặc nhựa dễ dàng hơn nhiều so với sơn hoặc giấy dán tường.

Bạn có thể tham khảo những tấm ốp tường nano, những vật dụng có thể lót để tránh ẩm mốc. Vì không gian bếp được xem là nơi dễ ẩm mốc và sản sinh vi khuẩn nhất.

Quá chú trọng xu hướng

Mặc dù đó không hẳn là một sai lầm, những xu hướng nhà bếp mới nhất và thiết bị cao cấp có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Màu sắc và thiết kế hợp thời trang có tuổi thọ ngắn và bạn có thể không bao giờ thấy lợi nhuận từ khoản đầu tư lớn của mình vào các tiện ích nhà bếp mới nhất. Hãy tìm kiếm những sự lựa chọn cải tiến và thiết bị nhà bếp bền bỉ với thời gian.

Huế Homes sẽ hỗ trợ để giúp bạn có một không gian bếp thoải mái và thích hợp. Với những ưu đãi hấp dẫn từ việc Thiết kế, thi công, xây lắp… Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị thi công uy tín – chất lượng nhất tại Huế.

HUẾ HOMES – CHẠM ĐẾN MỌI CẢM XÚC