Chọn tông màu phù hợp cho không gian sống gia đình hiện đại

Có thể bạn đang thắc mắc về việc sử dụng tông màu trung tính trong thiết kế nội thất? Hãy theo dõi bài viết ngày sau đây cùng Huế Homes nhé.

Các bảng màu trung tính

Hãy lưu ý đến các tông màu cơ bản khi phối màu và chọn sơn.

Các màu trung tính như: màu be, trắng ngà, đen, xám, màu trắng khi được sơn sẽ ra tông màu nhạt. Những màu này thường có thêm màu lót được sơn chồng lên nhau.

Như màu be thường được sơn chồng với tông màu hồng, vàng nhạt hay vàng. Màu trắng có thể mang hơi hướng trắng ngà, sơn chồng với màu vàng. Các tông màu trung tính có thể được sử dụng trang trí thành màu sắc nhẹ nhàng. Có thể trở thành một màu nền cho các điểm nhấn ấn tượng cho nội thất khác trong căn nhà.

Căn phòng hướng theo phong cách: nhẹ nhàng – đơn giản – gam màu trung tính

Nếu như bạn đang hướng đến một tông màu hoàn toàn mới lạ. Việc phối các tông màu khác nhau cùng một màu để tạo ra vẻ ngoài tinh tế. Hãy cố chọn các màu có thể kết hợp với nhau một cách hài hòa.

Chúng ta cũng bắt đầu với một tông màu được ưa chuộng nhiều hiện nay. Cùng sự kết hợp hài hòa giữa không gian căn phòng từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ…

Tông màu nền

Bạn hãy tinh tế chọn một tông màu phù hợp mà bạn muốn dựa trên các màu khác. Tùy vào lượng ánh sáng tự nhiên, phong thủy mà bạn có thể áp dụng.

Tuy nhiên, hãy chú ý rằng các tông màu tối, màu nhẹ, gam màu trung tính sẽ giúp không gian gia đình trở nên gần gũi hơn. Đặc biệt là khi có ít ánh sáng tự nhiên chiếu vào sẽ tạo sụ thoải mái nhất cho không gian gia đình bạn.

Nếu như bạn thích màu xám, trắng, màu xẫm thì hãy quyết định xem rằng bạn thích màu ấm hay mát mẻ. Giả sử bạn chọn màu băng (nâu sẫm) làm màu tường.

Hãy làm cho căn phòng sinh động hơn với một bộ bàn ghế sô pha màu xám. Kết hợp cùng một tấm thảm có cùng tông màu với tường hoặc nhạt hơn một chút. Ghép với những cái gối bằng vải băng có cùng họa tiết với những chiếc ghế để tạo ra một cái nhìn toàn cảnh, gắn kết.

Căn phòng, hãy đi kèm những quyển sách, tranh vẽ hay các tác phẩm nghệ thuật có sắc đỏ gạch đặt trên một chiếc bàn kính bằng đồng để tạo những điểm nhấn màu sắc thú vị cho căn phòng.

Trong cách phối màu này, bạn sẽ có các bức tường màu băng và điểm nhấn ở trên sàn là thảm trải tạo ra một bức tranh trung tính. Một vẻ kịch tính được thêm vào bằng các vải bọc nội thất màu xanh nước biển và các mảng trang trí nhỏ màu đỏ để tăng cảm giác hứng thú.

Hãy đến với chúng tôi – Huế Homes sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống gia đình bạn.