Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Chàng trai trẻ quê ở Vĩnh Phúc đã tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ mình một căn nhà thật tuyệt.

Căn nhà mang tên Ovilla được anh Phùng Văn Sang xây tặng bố mẹ để an hưởng tuổi già. Với tâm sức của người con trai ngôi nhà mang tình cảm gia đình thiêng liêng.

Ngôi nhà được đầu tư chỉnh chu trên từng chi tiết

Do ngôi nhà có mặt tiền hướng Tây Nam nên buổi chiều khá nắng và nóng. Vì thế, khi lên ý tưởng thiết kế, anh Sang đã sử dụng sảnh và hồ nước điều hòa. Phía trước nhà được trồng cây cao để chắn nắng vào buổi chiều.

Vì diện tích đất lên tới 560m2 nên anh Sang quyết định để phần sân vườn rộng cho bố mẹ có thể đi dạo, tận hưởng không khí trong lành.

Phần cổng vào mình uốn lượn với 2 bên là đồi cỏ kết hợp việc xếp đá đi bộ. Không gian này có thể ngồi chơi buổi sáng sớm cũng như chiều mát hay làm BBQ buổi tối

Tiệc BBQ buổi tối dưới ánh đèn lung linh

Có 2 hướng để đi vào gian nhà chính, hướng thứ nhất từ khu vực đồi cỏ và hướng thứ hai từ phần sân gạch đỏ

Thảm cỏ rộng đồng thời là chỗ chơi của trẻ con trong nhà khi chiều mát. Để tạo sự liền mạch không giới hạn cho không gian, giữa khu đồi cỏ và nhà được anh Sang tạo rãnh thoát nước ẩm thay vì làm nổi.

Khoảng sân được lát bằng gạch đỏ và nối tiếp là khu bếp đơn sơ tách biệt khỏi gian nhà chính

Phòng khách nằm giữa hồ cá và đồi cỏ để tạo cảnh quan xanh mát hoà mình thiên nhiên vừa điều hoà không khí cho các phòng phía bên trong nhà

Vườn hoa do bố của anh Sang trồng

Lối đi từ sảnh phòng khách thông sang sảnh trước của phòng ngủ và khu bếp ăn

Chi tiết bên trong ngôi nhà đẹp mê tít – Huế Homes

Với tổng diện tích sàn 190m2, nhà anh Sang bao gồm các không gian khách 35m2, bếp 30m2, phòng thờ 12m2, 4 phòng ngủ 13-16m2 và 2 nhà vệ sinh. Nội thất trong nhà được thiết kế theo hướng tối giản với những công năng cần thiết nhất để tối ưu chi phí. Phần gác của ngôi nhà có trần bê tông sau đó lợp ngói vừa tạo thẩm mỹ vừa là lớp chống nóng cho ngôi nhà.

Phòng khách thoáng đãng với hệ cửa kính lấy sáng và vô cùng thoáng mát nhờ hồ cá bên ngoài

Nội thất đơn giản, đúng như tính cách của bố mẹ anh Sang

Thiết kế sử dụng nhiều cửa sổ để thông gió cho ngôi nhà

Hành lang bên trong của ngôi nhà được ốp gạch giả gỗ vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đẹp mắt

Khu vực dẫn ra gian bếp ở phía đằng sau cũng ngập tràn cây xanh

Có thể nói, Ovilla vừa giữ được nét truyền thống vốn có, lại có sự tiện nghi đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Ngôi nhà có sân vườn với cây hoa mát mắt, và quan trọng nhất đó là tâm huyết của người con trai dành cho bố mẹ của mình.

Bản vẽ mặt bằng công trình

Thông tin công trình:

Tên công trình: Ovilla

Địa điểm: Tam Đảo, Vĩnh Phúc

KTS: Phùng Văn Sang | Achivietnam

Diện tích khu đất: 560m2

Diện tích xây dựng: 190m2

Chi phí xây thô hoàn thiện 1.6 tỷ đồng

Nội thất và thiết bị: 400 triệu đồng

Năm hoàn thành: 2018

Bài viết: Minh Trang (Happynest)