Ngôi nhà có mái chồng mái

Cặp vợ chồng trẻ muốn ngôi nhà mới với tổ hợp của những căn nhà nhỏ với nhiều lớp mái. Họ thích cảm giác được ở trên căn phòng áp mái, riêng tư và an toàn. Bên cạnh mục đích xây dựng tổ ấm cho mình và con nhỏ. Mục đích hai vợ chồng còn dùng một phần nhà để kinh doanh có nhiều góc hình đa dạng.

Thiết kế mái chồng mái khiến gia chủ nhớ lại cảm giác nằm trên mái nhà nhìn trời mây. Ảnh: Ta’d.atelier.

Xây dựng nhà ở “mái chồng mái” hiện đại

Sau ba tháng thiết kế và tám tháng thi công trên mảnh đất rộng 65 m2. Ngôi nhà thành hình với tổng cộng bốn bộ mái tính cả phần mái che ở tầng thượng. Nhờ cách xử lý này, mỗi căn phòng đều đem tới cho gia chủ cảm giác ở dưới mái nhà độc lập. Kiến trúc sư còn thiết kế sàn thép trên mái tầng thượng để họ trải nghiệm lại cảm giác thật tuyệt vời.

Ngược lại với mô hình nhà ở kết hợp nơi kinh doanh thông thường, không gian sinh hoạt của gia đình được bố trí ở các tầng dưới còn cửa hàng và studio nằm trên các tầng cao hơn. Hệ cầu hành lang kết nối các phòng với nhau, định hướng di chuyển và phân rõ từng khu vực chức năng.

Cầu thang nằm ở nhiều vị trí khác nhau nhằm mục đích biến sự di chuyển bên trong nhà như một chuyến đi với các góc nhìn liên tục thay đổi.

Xem thêm tại link: Nhà cấp 4 cho các cặp vợ chồng trẻ

Công trình sử dụng nguyên liệu thô và cơ bản nhất, không gạch men và giấy dán tường mà hoàn hiện bằng sắt, đá mài, bê tông mài, hồ dầu, sơn nước. Đặc biệt, trang thiết bị vật dụng do tự tay chủ nhà lựa chọn với sự tư vấn của kiến trúc sư. Hai vợ chồng cũng quyết định nghỉ việc nửa năm để có thể giám sát công trình. Họ không chỉ ưng ý về kết quả cuối cùng mà còn hài lòng về quá trình xây dựng.

Một số hình ảnh thô công trình:

Hình ảnh công trình:

Tầng trệt là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Cầu thang và hành lang đỏ nằm bên ngoài không gian sinh hoạt. Khách có thể đi lên khu vực kinh doanh phía trên mà không ảnh hưởng tới sinh hoạt gia đình của chủ nhà.

Phòng khách, phòng ăn và bếp nối liền.

Nội thất theo phong cách mộc mạc, sử dụng các vật liệu thô như bê tông,gỗ.

Thang được đặt ở nhiều vị trí khác nhau, đem tới các góc nhìn đa dạng cho người ở khi di chuyển trong nhà.

Các phòng ngủ được bố trí ở sau nhà để đảm bảo riêng tư.

Các phòng làm cửa hàng nằm ở những tầng trên.

Một phần sân thượng cũng được dùng làm chỗ kinh doanh.

Căn nhà lúc lên đèn.

Nguồn: VnExpress

Ảnh và thiết kế: Ta’d.atelier

Trang: Huế Homes