Tổng hợp những vật dụng giúp gia chủ thu hút tiền tài vào nhà

Theo quan niệm dân gian, để đạt được thành công, giàu có, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân thì bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Dưới đây là 6 vật phẩm phong thủy có thể giúp bạn thu hút tài lộc nếu được đặt đúng chỗ. Cùng tham khảo nhé!

Tỳ hưu

Tỳ Hưu hay còn gọi là Thiên Lộc, Bách giải, Tịch Tà là linh vật nổi tiếng nhất trong phong thủy với tác dụng chiêu tài kim tiền, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà, đồng thời, mang đến sự may mắn về đường công danh sự nghiệp cho gia chủ. Bên cạnh đó, tỳ hưu còn được biết đến với khả năng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” – Trong phòng thủy, đây là một sát tinh thường gây nhiều cản trở về tài vận và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Cóc ba chân ngậm tiền vàng (Thiềm thừ)

Theo các nhà phong thủy, bạn có thể thu hút tiền tài vào nhà bằng cách sử dụng cóc ba chân ngậm đồng tiền vàng. Bạn có thể đặt cóc tài lộc ở bất kỳ góc nào trong nhà nhưng để đạt hiệu quả thì bạn nên đặt đối diện với cửa trước. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là đặt một con hướng ra ngoài để thu tiền và một con quay vào trong để mang tiền vào nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt cóc tài lộc đằng sau ghế dài, dưới bàn hoặc các khu vực khác trong nhà để mang lại sự may mắn. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý: không nên đặt cóc trong phòng ngủ trong phòng ngủ.

Tranh phong thủy bầy cá chép

Dưới bàn ăn gia chủ nên đặt tranh cá chép vì đây là hình ảnh biểu trưng cho sự dồi dào, may mắn của gia đình.

Trong quan niệm phong thủy, sau thiềm thừ và tỳ hưu thì cá chép chính là linh vật có khả năng chiêu tài tác lộc, mang lại tiền tài và sự may mắn cho gia chủ.

Việc để tranh bầy cá chép trong phòng ăn sẽ giúp gia đình bạn hòa thuận, các thành viên gặp nhiều may mắn, thuận lợi

Thuyền buồm phong thủy

Theo các tích truyện xưa, những con tàu sau khi trở về từ các cuộc chinh phạt luôn mang trong mình đầy ắp của cải và nhận được nhiều sự tán dương, reo hò của mọi người mỗi lần cập bến. Bởi vậy, con tàu là một trong những biểu trưng khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh đầy ấp của cải, giàu có, sung túc.

Chính vì vậy, 1 con tàu nhỏ đặt trên bàn làm việc cũng mang đến cho bạn nhiều sự may mắn. Gia chủ nên đặt con tàu theo hướng ngược lại với cửa ra vào với dụng ý: con tàu mang đến nhiều của cải vật chất cho gia đình bạn. Lưu ý: Không nên để con tàu hướng ra phía cửa ra vào.

Mặt khác, gia chủ cũng nên đổ đầy tiền xu vào trong con tàu với hàm ý: con tàu đang chở kho báu khổng lồ đến với bạn và gia đình.

Cây kim tiền

Kim tiền là một trong những loại cây tượng trưng cho sự thịnh vượng trong phong thủy. Bạn nên đặt kim tiền ở góc đông nam, phía đông hoặc phía nam của ngôi nhà để kích hoạt sự may mắn.

Loại cây này thích hợp để đặt trong văn phòng hay phòng khách nhưng tuyệt đối không được đặt chúng trong phòng tắm hay phòng ngủ.

Đồng xu vàng

Theo quan niệm của người xưa, ba đồng tiền xu được buộc dây đỏ, để trong túi sẽ mang lại nhiều may mắn cho người đeo.

Mặt khác, để hút tài lộc và may mắn vào nhà, bạn cũng có thể treo chín đồng xu phía trên cửa trước của ngôi nhà. Sáu đồng xu được treo trong xe ô tô sẽ mang đến cho bạn những điều tốt đẹp mỗi khi xuất hành

Ngoài ra, nếu dán ba đồng xu vào tất cả các tập tài liệu quan trọng và dán chín đồng xu vào mặt dưới của bàn làm việc thì công việc của bạn sẽ luôn thuận lợi, thành công.

Sử dụng các vật phẩm để trang trí nhà cửa và thu hút tài lộc giờ đây đã trở nên phổ biến với hầu hết các gia đình Việt. Hy vọng với kiến thức phong thuỷ trên đã giúp bạn lựa chọn được vật dụng phù hợp để gia tăng sự may mắn và tiền tài cho gia đình.